Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2019

Số lần quan hệ tình dục giảm dần theo tuổi tác

Số lượng phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục giảm theo tuổi tác, và số phụ nữ thích mãn kinh sau quan hệ tình dục thậm chí còn thấp hơn. Mặc dù những sự thật này không đáng ngạc nhiên, nguyên nhân của những suy giảm này có thể là do nghiên cứu trước đây chỉ tập trung chủ yếu vào nguyên nhân sinh học. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới của Vương quốc Anh xác định những người đóng góp tâm lý xã hội. Kết quả nghiên cứu được công bố trực tuyến ngày hôm nay trong Thời kỳ mãn kinh, tạp chí của Hiệp hội mãn kinh Bắc Mỹ (NAMS).

Thật khó để chọn tạp chí phụ nữ hoặc tạp chí ob / gyn nữa mà không đọc một bài viết về cách thức và lý do tại sao ham muốn tình dục của phụ nữ và mức độ thỏa mãn tình dục suy giảm trong và sau khi mãn kinh. Nghiên cứu đáng kể đã được thực hiện vào các lý do sinh học như bốc hỏa, gián đoạn giấc ngủ, khô âm đạo và giao hợp đau đớn. Ít được biết đến về ảnh hưởng của những thay đổi tâm lý xã hội khác nhau là hậu mãn kinh phổ biến. Chúng bao gồm các mối quan tâm hình ảnh cơ thể, sự tự tin và nhận thức mong muốn, căng thẳng, thay đổi tâm trạng và các vấn đề mối quan hệ.

Trong số các nghiên cứu đã được thực hiện liên quan đến ảnh hưởng tâm lý, hầu hết trong số đó đã tập trung vào kết quả định lượng. Tuy nhiên, một nghiên cứu trên gần 4.500 phụ nữ sau mãn kinh tham gia vào thử nghiệm hợp tác sàng lọc ung thư buồng trứng ở Anh (UKCTOCS) đã xem xét dữ liệu văn bản miễn phí để hiểu rõ hơn tại sao phụ nữ cảm thấy một cách nhất định và chiều sâu của những cảm xúc đó.

Trong số những thứ khác, dữ liệu hoạt động tình dục của UKCTOCS cho thấy, vào lúc bắt đầu sàng lọc hàng năm, khoảng một nửa số phụ nữ đã hoạt động tình dục. Sự giảm sút trong tất cả các khía cạnh của hoạt động tình dục đã được quan sát theo thời gian: hoạt động tình dục ít thường xuyên hơn, không dễ chịu và khó chịu hơn. Lý do chính cho sự vắng mặt của hoạt động tình dục là thiếu bạn tình, chủ yếu là vì góa phụ.

Các lý do thường được trích dẫn khác làm giảm hoạt động bao gồm (theo thứ tự) tình trạng y tế của đối tác, rối loạn chức năng tình dục của đối tác, các vấn đề sức khỏe thể chất của chính người phụ nữ, các triệu chứng liên quan đến mãn kinh và thuốc được kê đơn. Đóng góp thường xuyên nhất cho ham muốn thấp là các vấn đề về mối quan hệ, hậu cần và nhận thức về sự lão hóa. Chỉ có 3% người tham gia mô tả trải nghiệm tình dục tích cực, trong khi chỉ có 6% tìm kiếm sự trợ giúp y tế cho các vấn đề tình dục.

Kết quả nghiên cứu xuất hiện trong bài báo, "Hoạt động tình dục ở 4.418 phụ nữ mãn kinh tham gia UKCTOCS: một phân tích văn bản tự do định tính."

"Những thách thức về sức khỏe tình dục là phổ biến ở phụ nữ khi có tuổi và các yếu tố đối tác đóng vai trò nổi bật trong hoạt động và sự thỏa mãn tình dục của phụ nữ, bao gồm thiếu bạn tình, rối loạn chức năng tình dục của bạn tình, sức khỏe thể chất của bạn tình và các vấn đề về mối quan hệ, "Bác sĩ Stephanie Faubion, giám đốc y tế của NAMS nói. "Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến mãn kinh như khô âm đạo và đau khi quan hệ tình dục đã được xác định là vấn đề ảnh hưởng đến chức năng tình dục, nhưng vẫn có rất ít phụ nữ tìm cách điều trị cho những vấn đề này, mặc dù có sẵn các liệu pháp hiệu quả."
Xem thêm : http://blog.caubevang.com/do-choi-tinh-duc--nhung-diem-quan-trong-can-luu-y-truoc-khi-su-dung-14.html

Bao cao su : https://caubevang.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét