Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

Những người dễ mắc bệnh lây qua đường tình dục

Có một số cộng đồng người dễ mắc những bệnh lây qua đường tình dục (STDs) như HIV, giang mai và lậu hơn những nơi khác. Nhưng nguy cơ mắc bệnh tình dục phụ thuộc vào việc bạn làm và làm với ai chứ không phải nguồn gốc của bạn.

Rất khó nhận biết người mắc bệnh tình dục vì bệnh lây qua đường tình dục lây lan rộng và không dễ nhận thấy.

Giám đốc Hiệp hội Sức khỏe và Bệnh truyền nhiễm Toàn cầu tại đại học Y Bắc Carolina, Myron Cohen, cho hay: “Triệu chứng của bệnh lây qua đường tình dục không thể hiện rõ ở bề ngoài. Những người mắc các căn bệnh này thường có bộ phận sinh dục trông rất bình thường nhưng lại có nguy cơ lây bệnh cao”.

<a href=Sức khỏe - Những người dễ mắc bệnh lây qua đường tình dục" style="display: block; margin-left: auto; margin-right: auto;" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/142/2014/1/6/tranhthai2.jpg" >

Chlamydia tàn phá sức khỏe ghê gớm đặc biệt đối với phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Ba Anne Foster-Rosales, giám đốc văn phòng y dược kế hoạch hóa gia đình Golden Gate, chia sẻ: “Hầu hết những người mắc bệnh herpes (một loại bệnh tình dục gây ra mụn rộp tại cơ quan sinh dục) không hề có tổn thương của bệnh. Tương tự với bệnh HPV vì virut của những bệnh này không nhìn thấy được bằng mắt thường”.

Tuy nhiên, 20% dân số Mỹ từ 12 tuổi trở lên bị bệnh herpes, và “khá nhiều những người quan hệ tình dục nhiễm HPV”, ông H. Hunter Handsfield, một chuyên gia nghiên cứu AIDS và STDs tại trung tâm nghiên cứu Battelle và đại học Washington tại Seattle, chia sẻ.

Chlamydia (loại vi rút gây bệnh ở người và chim) là một loại bệnh STD phổ biến khác, tàn phá sức khỏe ghê gớm đặc biệt đối với phụ nữ. Và dĩ nhiên không thể không kể đến HIV, một loại bệnh tình dục vô phương cứu chữa.

Sức khỏe - Những người dễ mắc bệnh lây qua đường tình dục (Hình 2).Tình dục an toàn có nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục thấp nhất.

Nếu bạn đang trong tình trạng quan hệ “một vợ một chồng” và cả “vợ chồng” đều có kết quả âm tính với HIV và STD thì nguy cơ mắc bệnh của bạn cực kỳ thấp.

Song, người bạn tình của bạn liệu có chắc chắn chung thủy và có nhận biết rõ những căn bệnh mà anh ấy/cô ấy có thể đang mắc phải?

Các bác sĩ khuyến cáo bạn nên quan hệ an toàn để nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục là thấp nhất.

(Theo Health.com)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét