Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

Đàn ông bất lực có nguy cơ cao về bệnh tim


Một nghiên cứu gần đây khẳng định đàn ông bị rối loạn cương dương có nguy cơ rất cao về tim mạch. Khi bệnh rối loạn cương dương phát triển tiểm ẩn nguy cơ bệnh tim và tử vong.

Những nhà nghiên cứu Australia khẳng định phát hiện này không quá bất ngờ vì đàn ông có nguy cơ cao hơn về bệnh tim đi kèm rối loạn cương dương.

Nghiên cứu thực hiện trên những đàn ông 45 tuổi trở lên, những người chưa được chuẩn đoán bệnh tim nhưng mắc chứng rối loạn cương dương. Kết quả cho thấy 50% trong số họ có những triệu chứng suy tim.

Nam giới có lịch sử bệnh tim sẽ tăng nguy cơ tử vong nếu mắc cả rối loạn cương dương. Nam giới càng nhiều tuổi nguy cơ mắc đồng thời 2 bệnh trên càng cao.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Emily Banks đưa ra lời khuyên: “Đàn ông bị chứng rối loạn cương dương nên đến gặp bác sỹ để được kiểm tra sức khỏe tim mạch. Họ cần biết khả năng bị bệnh tim và tất cả các rủi ro khác có thể xảy ra”.

Bà Emily Banks hiện đang là giáo sư dịch tễ học tại Trung tâm Dịch tễ và Sức khỏe Dân sinh Quốc gia thuộc Đại học Quốc Gia Australia.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng bất lực, nhưng theo lời bà Banks thì “rối loạn cương dương là do bệnh tim mạch tiềm ẩn trong cơ thể gây ra”.

Các chuyên gia đều tin rằng rối loạn cương dương là biểu hiện ban đầu của các vấn đề về tim mạch, tuy nhiên lý do vì sao thì chưa xác định được. Bà Banks cho biết rất có thể nguyên nhân chính là do động mạch ở dương vật nhỏ hơn so với các bộ phận khác trên cơ thể nên khi chức năng sinh lý suy giảm đã sớm hé lộ dấu hiệu của các bệnh về tim.
Mục đích nghiên cứu

Nghiên cứu này được thực hiện với mục đích đưa ra cái nhìn sâu sắc về cách thức chuyển hóa từ rối loạn cương dương sang bệnh tim.

Như đã nói ở trên, các nhà nghiên cứu điều tra 95,000 đàn ông trên 45 tuổi có và không có tiền sử bệnh tim mạch. Số liệu thu thập được là so sánh của khoảng thời gian từ 2006 đến 2010.
Nghiên cứu thực hiện điều tra trên những đàn ông trung niên có và chưa có tiền sử bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học đã điều chỉnh lại số liệu để loại trừ những tác nhân như nghiện thuốc lá, nghiện rượu hay điều kiện kinh tế. Kết quả chỉ ra rằng những đàn ông bị rối loạn cương dương nghiêm trọng, so với những người không bị, có tỉ lệ suy tim cao gấp 8 lần, số người bị bệnh tim nhiều hơn 60%, và nguy cơ tử vong vì những nguyên nhân khác cao gấp đôi.
Kết quả nghiên cứu

Bà Banks cho hay “vấn đề tim mạch khá phổ biến dẫn đến số lượng mắc chứng rối loạn cương dương không hề nhỏ. Cuộc điều tra những nam giới không có tiền sử bệnh tim cho thấy cứ 1,000 người thì ước tính có 6 người không bị rối loạn cương dương nhưng mắc bệnh động mạch vành. 8 Trong số họ bị rối loạn cương dương ở mức độ nhẹ và 9 trong số họ bị chứng rối loạn cương dương mãn tính”.

Bà cũng chia sẻ thêm về cuộc điều tra trên những đàn ông có tiền sử bệnh tim “ước tính trong 1000 người có 20 người không bị rối loạn cương dương mắc chứng động mạch vành. 28 Trong số đó mắc bệnh rối loạn cương dương nhẹ và 34 trong số họ rối loạn cương dương khá nặng”.
Vậy loại thuốc điều trị rối loạn cương dương như Viagra có giúp nam giới giảm nguy cơ mắc bệnh tim?

Câu trả lời là có thể.


Bác sĩ Gregg Fonarow, giáo sư tim mạch đại học California, Los Angeles cho biết “những loại dược phẩm điều trị rối loạn cương dương đã được chứng minh là có tác dụng trong việc điều trị các bệnh hô hấp và suy tim. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào được chứng minh được tác dụng của chúng trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim hay đột quỵ”.

Ông Fonarow cũng đồng ý với lời khuyên của bà Banks rằng đàn ông mắc chứng rối loạn cương dương cần đi kiểm tra tim mạch để phát hiện và tìm ra hướng điều trị sớm nhất

Chưa có kết luận chính xác về tác dụng ngăn ngừa suy tim của thuốc điều trị "bất lực".

Tuy nhiên, các tác giả của nghiên cứu trên cho biết cần có thêm nhiều nghiên cứu khác được thực hiện trước khi có thể kết luận chính thức rằng bệnh rối loạn cương dương là dấu hiệu lâm sàng của bệnh tim.
Xem thêm : 
Điểm G là gì : https://khoemoingay.net/diem-g-la-gi-va-no-nam-o-vi-tri-nao/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét