Thứ Ba, 18 tháng 6, 2019

HIV lây nhiễm qua con đường nào và cách phòng ngừa

Bí quyết Phòng Ngừa Căn Bệnh “Thế Kỷ” Dành Cho các Chị Em
nói đến HIV chắc hẳn ai cũng nghĩ đến như sắp đối mắt với bản án tử dành cho người mắc phải đúng ko. Chính bởi thế để an toàn cho bản thân mình và người tiếp giáp với phải chăng nhất chị em nên phòng bệnh hơn là chữa bệnh, dưới đây là những kiến thức mình biết và sở hữu sưu tầm thêm từ những nguồn tài liệu khác về những bí quyết phổ thông phòng hạn chế lây nhiếm HIV.
Điều này ko dành riêng cho 1 người nào kể cả bạn đang độc thân, đang hẹn hò, hay đã thành lập gia đình và ví như bạn đang sống chung với bạn bè hoặc ngươi thân trong gia đình nhiễm HIV cần tĩnh tâm và phải biết bí quyết ngăn chặn lây nhiếm HIV để bảo về bạn thân mình.

Biết được HIV lây lan qua các bí quyết nào

có rất nhiều thông báo ko chính xác về tuyến đường lây nhiễm HIV nên đầu tiên bạn cần hiểu rõ cách mà virus HIV lây lan. HIV lây nhiễm lúc tinh dịch, sữa mẹ, máu hoặc dịch tiết âm đạo có cất virus xúc tiếp với những vùng được phủ bằng niêm mạc (như dương vật, âm đạo, miệng, trucjwj tràng, mũi) hoặc khi xúc tiếp với da có vết thương hở. Chưa hết ngay cả việc quan hệ con đường miệng, con đường hậu môn hay tuyến đường âm đạo cũng không hạn chế khỏi việc lây truyền ví như không tiêu dùng các giải pháp kiểm soát an ninh như sử dụng áo mưa.
có đa số nghi vấn của chị em là hôn nhau có lây nhiếm HIV không? Điều này thì sẽ không xảy ra cho cả việc ôm, bắt tay, chạm da với nhau nhưng ngược lại sẽ bị truyền nhiễm giả dụ vùng da xúc tiếp bị trầy xước.
Và đặc thù lưu ý người nhiễm HIV trong khoảng thời gian hơi dài có thể vài năm ko xuất hiện bất cứ một triệu chứng nào thất thường nhưng vẫn có thể lây bệnh cho người khác. Nên việc sống lành mạnh Nhận định kỹ về nhau là điều không hề thừa với những bạn mới quen nhau.

Tuyệt đối nói ko với rượu và ma túy

Để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm bạn cần khiến chủ được cảm xúc của mình, việc làm dụng bia rượu và ma túy sẽ tác động tới khả năng suy nghĩ và làm cho chủ hành động của mình trong khoảng ấy sẽ dẫn đến các hành động ko an toàn nâng cao nguy cơ nhiễm HIV.

Quan hệ tình dục an toàn

Đây sở hữu thể là vấn đề nhạy cảm với các chị em ngoài ra theo dò la thì tỷ lệ nhiễm HIV chiếm tới 40% lúc quan hệ tình dục không an toàn. Nếu như bạn quan hệ dục tình với người nhiễm HIV điều quan yếu là thường xuyên xét nghiệm HIV và phải quan hệ dục tình an toàn, an toàn ở đây là sở hữu tiêu dùng bao cao su giá tốt.

Bơm kim tiêm tuyệt đối ko dùng chung

Bơm kim tiêm phải chăng nhất nên dùng do các cơ sở vật chất y tế cung cấp với dụng cụ đã qua tiệt trung phần lớn, tuyệt đối không dùng chung vì đây là các con phố ngắn nhất và thuận tiện nhất mang HIV từ người này sang người khác.

giảm thiểu chạm vào chất dịch cơ thể và máu của người khác

Điều này là hoàn toàn cần yếu cho việc kiểm soát an ninh bản thân mình vì bạn sẽ ko bao giờ biết chắc được người nào ấy bị nhiễm HIV hay không. Cho nên máu và những chất dịch nên giảm thiểu chạm vào như:
  • Dịch âm đạo
  • tinh khí
  • Sữa mẹ
  • Niêm mạc trực tràng
  • Dịch não tủy, chất hoạt dịch trong khớp gối hoặc dịch ối

Điều trị HIV khi bạn mang thai

Xét nghiệm máu trong giai đoạn mang thai là một phần yêu cầu trong quá trình chắt lọc trước khi sinh để kiểm tra xem họ có HIV hay không. HIV sẽ sở hữu thể truyền thì mẹ sang con lúc mang thai và có thể truyền nhiễm khi sinh con hoặc cho con bú ví như không được điều trị kịp thời. Sẽ giảm đáng đề cập rủi ro truyền nhiễm HIV cho em bé.
những kiến thức nêu trên sẽ giúp bạn sống với nhiễm người HIV 1 bí quyết an toàn và vui vẻ, nhưng để được điều đó bạn cần chuẩn bị cho mình một số kiến thức về HIV và đặc trưng nên sử dụng bao cao su giá tốt trong phần nhiều mối quan hệ là phương pháp tốt nhất giúp bạn ngăn ngừa lây nhiễm HIV và giúp đỡ những người bệnh sống có ích, sông khỏe hơn trong cuộc sống.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét