Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Độ tuổi thích hợp để làm chuyện đó theo những chuyên gia


Vị thành niên là lứa tuổi chuyện dục tình bắt đầu được kể đến. Tuy nhiên, đây có phải thời khắc thích hợp để làm cho "chuyện người lớn" lần đầu tiên?


Quan hệ tình dục là nhu cầu tự dưng của con người. Nhưng không hề độ tuổi nào cũng sở hữu thể làm "chuyện ấy".


Độ tuổi dậy thì sớm - khả năng “yêu” càng sớm

thầy thuốc Nguyễn Bá Hưng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho hay tuổi vị thành niên là lứa tuổi chuyện tình dục bắt đầu được đề cập tới.

Theo đó, độ tuổi này được quy ước là những người từ 10-19 tuổi. Ước lượng hiện tại có khoảng hơn một,2 tỷ người trên thế giới, tức là 1/5 dân số toàn cầu đang ở độ tuổi vị thành niên.

Theo thầy thuốc Hưng, bây giờ, dậy thì của 2 giới đều sớm hơn, ở con gái thường xuất hiện sớm hơn tuổi phổ quát, rẻ nhất với thể xuất hiện lúc 7 tuổi ở con gái Mỹ da trắng, còn ở Mỹ da đen giới hạn phải chăng nhất là 6 tuổi (nghiên cứu trên 17.000 con gái khỏe mạnh trong khoảng 3-12 tuổi), con gái châu Á cũng Thống kê những trường hợp dậy thì sớm ở 8-9 tuổi.

“Hiện theo Quan sát của chúng tôi, tuổi dậy thì của những em trai vị thành niên Việt Nam sớm hơn so mang trước kia một vài năm, hầu hết các trẻ 14 tuổi đã sở hữu biểu hiện dậy thì thay vì 16 tuổi như trước đây. Ở nước ta, vị thành niên chiếm khoảng 1/4 dân số. Họ đang phải đối diện mang phổ thông vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe hiện tại và tương lai, thậm chí cho cả thế hệ hiện tại và sau này”, thầy thuốc Hưng lo ngại.

Con gái và con trai có các phát triển khác nhau đặc thù cho giới xuất phát trong khoảng căn nguyên là những biến đổi nội tiết của hệ thống nội tiết sinh sản. Ở con gái, buồng trứng vững mạnh lớn lên sản sinh ra noãn theo chu kỳ hàng tháng và các nội tiết nữ - những biến đổi này sinh ra kinh nguyệt. Ở con trai, dịch hoàn là nơi sản sinh ra tinh trùng cùng lúc bộ phận này cũng sản sinh ra nội tiết nam, nhân tố quyết định các cảm hứng dục tình nam giới.

“Từ lúc với kinh nguyệt (9-14 tuổi), người con gái đã có khả năng thụ thai và sinh nở. Khi này, ngoài những vững mạnh về hình thể, nhu cầu hiểu biết về tình yêu, tình dục của con gái ở độ lớn mạnh mạnh. Luật pháp Việt Nam quy định 18 tuổi nữ có quyền lấy chồng nhưng khả năng dục tình và sinh sản thì xuất hiện sớm hơn nhiều”, thầy thuốc Hưng kể.

Độ tuổi thích hợp nhất để sex

Theo BSCKII Nguyễn Khắc Lợi, Ủy viên Ban chấp hành Hội y học giới tính Việt Nam, mặc dù khi bước vào độ tuổi dậy thì, con trai và con gái đều mang thể và với xu hướng tình dục mạnh. Bên cạnh đó, ấy chưa phải là thời điểm thích hợp để làm “chuyện ấy”. Bởi cả hai đều chưa hoàn thiện về mặt cơ thể cũng như tâm lý.

Ở con trai, từ 10-19 tuổi, dương vật sẽ dần to dài ra nhanh cho tới khi 17-18 tuổi sẽ đạt được mức của người to. Ở nam giới nước ta, chiều dài dương vật khi trưởng thành là 11,4 cm.

Còn ở con gái, các phát triển về thể chất cũng mới hoàn thiện khi ở độ tuổi như vậy.

cho nên, chuyên gia khuyến nghị độ tuổi phù hợp để quan hệ là 20 tuổi đối có nam giới, 18 tuổi đối sở hữu nữ giới. Đây là công đoạn cơ thể hoàn chỉnh về giải phẫu cũng như tâm sinh lý, ko nên “yêu” quá sớm để giảm thiểu những hệ quả đáng tiếc nuối.
Hệ lụy lúc quan hệ tình dục sớm

Chuyên gia cho biết tuổi dậy thì của con gái Việt Nam hiện đã sớm hơn 3 năm so với công đoạn trước do điều kiện sống được tăng. Tuổi lấy chồng thực tại cũng nâng cao. Khoảng phương pháp trong khoảng lúc dậy thì đến khi lấy chồng nâng cao lên, cho nên, các hoạt động dục tình chưa kết hôn cũng tăng. Hậu quả là trạng thái sở hữu thai ngoài ý muốn nâng cao, tỷ lệ sinh đẻ của vị thành niên cũng còn cao (5%).

Con trai từ 10-19 tuổi sẽ trải qua những bước lớn mạnh về bộ máy sinh sản. Khả năng tình dục khi này cũng đạt được đỉnh cao. Xuất tinh lần đầu của các chàng trai thường ở 13-15 tuổi và xảy ra ban đêm lúc đang ngủ (mộng tinh).

Cảnh báo về nguy cơ khi quan hệ dục tình quá sớm, PGS.TS Đỗ Trọng Hiếu, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội), cũng cho rằng trạng thái viêm nhiễm sinh dục đang gia nâng cao nhanh chóng bởi hành vi tình dục của tuổi trẻ hiện tại đang thay đổi theo chiều hướng tăng nguy cơ hơn trước: tuổi bắt đầu sinh hoạt tình dục giảm xuống, tuổi sở hữu kinh sớm hơn và xuất tinh lần đầu cũng như vậy, thiên hướng dục tình mở, tiếp cận tình dục thoả thích hơn, tiện dụng hơn, tuổi kết hôn tăng lên. Điều này rất nghiêm trọng cho bạn trẻ.

BSCKII Nguyễn Khắc Lợi cũng khẳng định việc quan hệ sớm sẽ kéo theo gần như hệ lụy, bởi các em chưa đủ lớn, chưa với sự chuẩn bị vững vàng về mặt tâm sinh lý. Đối có nữ giới, việc quan hệ sớm còn làm các em sở hữu thể với con ngoài ý muốn và đề nghị phá thai. Hành động này làm niêm mạc tử cung mỏng dần, tác động đến khả năng sinh sản, thậm chí gây vô cơ.

Ở nam giới, việc xuất tinh nhanh và thường xuyên sẽ làm hao hụt đáng đề cập số lượng và chất lượng tinh trùng. Cùng lúc, nam giới càng quan hệ sớm càng dễ bị rối loạn cương dương và suy sinh dục khi trưởng thành.

không những thế, thanh thiếu niên quan hệ sớm còn mang nguy cơ mắc những bệnh phố hội như viêm niệu đạo, HIV, lậu, sùi mào gà. Trong đấy, phổ thông bệnh ko thể chữa khỏi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét