Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Mẹo tẩy bay những vết bẩn trên áo tại nhà

mách bạn mẹo tẩy vết bẩn trên áo đồng phục

các vết bẩn trên dòng áo thun đồng phục là điều khó tránh khỏi khi chúng ta tiêu dùng hay bảo quản chúng. Do đó mỗi người nên sở hữu cách thức để tẩy bỏ chúng, giữ cho cái áo luôn đẹp như mới.

1. Vết bẩn do mồ hôi

Vết bẩn do mồ hôi thường xảy ra vào các ngày trời nắng nóng, vì không khí lúc này khiến cơ thể chúng ta tiết rộng rãi mồ hôi. Các vị trí thường là cổ áo, nách áo, khiến cho bạn vừa khó chịu lại mất tự tin lúc giao du. Để xử lý hiện trạng này, chúng ta sẽ dùng nước ấm pha sẵn một tẹo javel, tiếp đến giặt lại bằng nước lạnh cộng xà bông. Ngoài ra một lưu ý tới bạn là ví như mẫu đồng phục áo lớp đấy là áo màu hoặc nylon, thì bạn ko được tiêu dùng javel nhé vì sẽ làm mất luôn màu áo ấy. Bên cạnh đó bạn còn mang thể sử dụng dung dịch nước bí đao tươi, vắt lên chỗ bị bẩn và vò nó mang nước, hoặc dùng gừng tươi giã nhỏ cho vào vết bẩn và ngâm cũng sẽ giặt sạch được.

2. Vết bẩn nước hoa quả

giả dụ ko may để nước hoa quả đổ lên áo, bạn hãy rắc lên 1 ít muối ăn, sau đó sử dụng nước thẩm ướt và giặt mang nước lạnh sẽ hết. Còn giả dụ vết bẩn của bạn chỉ mờ mờ thì chỉ cần giặt vài lần có nước lạnh là sạch. Trái lại vết bẩn diện rộng và đậm, bạn sẽ cần tới sự tương trợ của dung dịch amoniac để trung hòa chất axit trong nước hoa quả, rồi sau giặt lại sở hữu nước xà phòng. Nếu là chất liêu vải tơ tằm, bạn mang thể tiêu dùng chanh, xà phòng hoặc cồn để tẩy.

3. Vết dính nhựa

Đối sở hữu những cái đồng phục áo
lớp bị dính nhựa, vì thỉnh thoảng trong giai đoạn in ấn, dán các hình họa tiết xảy ra sự dính kết vết bẩn này, hoặc do giai đoạn dùng vô tình dây vào. Bạn hãy sử dụng rượu nho nho hòa sở hữu muối đặc rồi giặt bằng xà phòng, hoặc sử dụng dung dịch amoniac để ngâm có nước xà phòng cũng sẽ làm sạch được nó. Còn ví như vết bám dính này là kẹo cao su, bạn đừng vội quy chụp nó như vết nhựa này, vì trong trường hợp này bạn sở hữu thể dùng xăng và cồn để tẩy, chứ ko phải dùng các dung dịch như trên. Ví như là vết keo cao su thường như các chiếc xylitol thì bạn hãy cho dòng áo đó vào ngăn đá tủ lạnh và chờ 1 khi. Công đoạn giảm nhiệt độ giúp kẹo cứng lại, việc của bạn là tiêu dùng dao gạt kẹo ra một cách tỷ mỉ.

4. Vết xì dầu

Xì dầu cứng cáp là gia vị quen thuộc được cho vào những món bánh, nước chấm hiện giờ, và không thể giảm thiểu được bạn bị vương bẩn từ nó lên áo của mình. Trường hợp này bạn chỉ cần tiêu dùng nước xà phòng ấm, pha chút dung dịch amoniac và phèn, sau đấy đem xống áo đi ngâm, chỉ cần vò một khi là sạch vết bẩn.

5. Vết tương cà chua

Thật kinh khủng lúc cái áo của bạn bị tương cà chua đổ vào, nhất là giả dụ vải của nó không hề màu đỏ. Tuy nhiên đừng vội mà vứt áo đi nhé, bạn chỉ cần lau sạch tương đi, sau đó tiêu dùng xà phòng hòa sở hữu nước giấm ăn vò sẽ chiếc bỏ hoàn toàn vết bẩn này.

6. Vết trứng dính lên áo

đôi khi sự vụng khi nấu bếp sẽ làm trứng dính lên mẫu áo nhóm đồng phục đẹp đẽ của bạn, vì chúng ta ko chỉ mặc nó đi học mà còn là trang phục mặc nhà thả phanh. Trong trường hợp này, bạn đề nghị chờ vết trứng khô, sau đó dùng glixerin trộn có lòng đỏ trứng và lau, xong đấy mới cho áo xống vào nước để giặt, tương tự các vết trứng sẽ sạch hoàn toàn.

7. Vết mực bút bi


kiên cố người nào cũng đau đầu vì cái vết bẩn này, mực bút bi được xếp vào cái các vết bẩn khó chiếc bỏ nhất lúc bám vào áo, nói cả các cái áo sở hữu màu này. Bạn sẽ xử lý bằng cách thức ngâm nó vào nước sạch, rồi tiêu dùng CCL4 lau sạch vết bẩn, tiếp tới dùng xà phòng và nước giặt sạch. Tuy nhiên bạn với thể ứng dụng mẹo tiêu dùng kem đánh răng sở hữu xà phòng để vò, ví như sau chỉ còn vết mờ, chỉ cần dùng cồn xử lý là sạch.
Đối có mỗi mẫu mực chúng ta sẽ sở hữu những cách thức xử lý riêng, nếu như là mực đỏ, đầu tiên sử dụng xà phòng để vò sạch, sau đó là cồn 10% để vò lên rồi tiêu dùng nước giặt sạch. Bạn cũng sở hữu thể dùng thuốc tím hoặc mù tạt để xử lý vết bẩn này.
Đối sở hữu mực xanh, ví như ngay lúc bị vấy bẩn bạn nên ngâm ngay có nước và giặt bằng xà phòng, còn giả dụ để lâu mực đã khô, hãy dùng dung dịch axit ôxalic 2% vài phút rồi tiêu dùng xà phòng giặt sạch.
Đối sở hữu mực tàu, đầu tiên bạn ngâm áo vào nước, sau đấy đưa ra, dùng xà phòng và ít cơm hạt vò lên vết bẩn, rồi tiêu dùng vải xô và bông thấm dần vết mực. Lúc nó đã sở hữu dấu hiệu mờ đi, bạn mang thể dùng dung dịch amoniac để tẩy cho hết. Một phương pháp khác cho bạn là sử dụng thuốc đánh răng và sữa bò để vò rồi giặt sạch. Giả dụ là vết giấy than, bút nến, bạn sẽ cần cho ngày xống áo vào nước ấm với xà phòng để vò. Rồi dùng xăng hoặc dầu hỏa để tẩy, rồi tiêu dùng cồn lau sạch.
Trong trường hợp cái áo bị dây mực in, sử dụng xà phòng và xăng để vò cho mực lan ra, sau ấy mới vò bằng nước xà phòng và giặt như thông thường. Giả dụ dùng xà phòng để giặt chỉ hết dầu mực còn mầu của mực vẫn còn trên áo quần, ta phải sử dụng bột tẩy trắng để khiến sạch.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét