Thứ Tư, 29 tháng 5, 2019

Lạm dụng Testosterone và các hệ lụy khôn lường

Testosterone là hormon sinh dục nam, là yếu tố quyết định việc biến một cậu nhỏ trở thành mạnh mẽ. Bên cạnh đó, dòng thuốc này cũng sở hữu các tác dụng phụ hiểm nguy.


Testosteron là hormon sinh dục nam, mang tác dụng mạnh trên sự đồng hóa và trên đặc tính giới. Nó là nhân tố quyết định tới việc hình thành những đặc điểm của đàn ông, biến 1 cậu nhỏ thành 1 chàng bạn trẻ nam tính và mạnh mẽ... Không những thế, dòng thuốc này cũng với những tác dụng phụ nghiêm trọng.

Vai trò của testosterone

Testosterone có tác động mạnh vào trung khu dục tình trên vùng dưới đồi, mang tác dụng kích thích mạnh sự ham muốn tình dục. Sự hưng phấn thèm muốn tình dục là hoạt động của hệ tâm thần dựa trên những kích thích sinh dục. Hầu hết những kích thích thuộc dạng kích thích sinh dục như nhìn 1 bức tranh gợi cảm, động chạm vào vùng mẫn cảm, ôm hôn... Là các kích thích sinh dục điển hình. Biểu hiện của kích thích sinh dục trên nam giới chính là thèm muốn làm cương cứng dương vật nếu như không bị chứng rối loạn cường dương.

Testosterone ko sở hữu tác dụng làm cương cứng trực tiếp dương vật vì nó không hề là chất có thể khiến cho thay đổi lưu lượng máu (một yếu tố quyết định nhất tới chuyện sở hữu cương hay là không) tới cơ quan sinh dục, nhưng nó mang thể ảnh hưởng một cách gián tiếp làm cho nâng cao hưng phấn trung tâm tình dục, làm cho trung tâm này giải phóng nhiều chất trung gian NO. Nhờ mang NO mà mao mạch thể hang hết sức mẫn cảm có thể giãn ra để tăng lưu lượng máu đến phòng ban sinh dục nam giới. Chính vì tác dụng này mà nó còn được gọi là thuốc kích dục.

tuy nhiên, cũng giống như mọi thuốc khác, testosterone cũng chỉ mang ngừng nhất định trong khắc phục chứng bệnh giảm thèm muốn. Vì hệ thần kinh vốn rất nhạy cảm, dễ trở thành “trơ” có những gì quá quen thuộc. Bởi vậy, nếu tiêu dùng quá đa dạng thì sẽ sở hữu 1 lúc nào đó, trọng tâm dục tình sẽ “lãnh cảm” sở hữu chính testosterone.ko nên sử dụng thuốc testosterone 1 phương pháp bừa bãi.


Và mặt trái của thuốc

các mặt trái của testosterone chính là do những tác dụng chính của hormon này sở hữu. Thứ nhất, vô cùng đáng ngại là nó làm cho nam tính hoá. Sở hữu tác dụng phụ này là vì nó là một chất khiến cho biến đổi nam nữ mạnh mẽ, làm cho xuất hiện các đặc điểm giới tính nam đặc biệt và duy trì cho đến hết đời. Các đặc điểm đó bao gồm mọc đa dạng lông chân, lông tay, lông mu, lông nách, mọc rộng rãi râu. Tóc trở lên cứng hơn, da xù xì hơn. Cơ bắp trở lên rắn chắc cuồn cuộn... Chính testosterone đã khiến một cậu bé “nhẵn thín” trở thành rậm rạp và giọng nhắc thì ồm ồm đặc biệt. Mặt tự dưng đầy trứng cá vì tuyến bã hoạt động quá mạnh.

nếu như chúng ta tiêu dùng những thuốc dạng này quá nhiều thì việc xuất hiện những đặc điểm nam nữ thứ phát là kèm theo và nếu bạn là nữ thì bạn sẽ với các đặc điểm con trai lúc nào ko hay.

Thứ hai, đấy là do thuốc làm cho ức chế hoạt động của tuyến yên. Tuyến yên là một tuyến được coi là tuyến nội tiết tổng chỉ huy cho toàn hệ thống nội tiết. Nó sẽ tiết ra những chất kích thích để cung cấp những hormon thứ cấp dưới nó nhưng lại là các hormon trực tiếp của những cơ quan trong đó sở hữu hormon sinh dục nam testosterone. Sự tổng hợp và cung cấp ra testosterone đồng loạt tuân theo sự điều khiển của tuyến yên.

khi chúng ta dùng thuốc kích dục đựng hormon sinh dục nam làm cơ thể dư thừa testosteron. Điều này được báo về trung tâm chỉ huy tuyến yên khiến cho tuyến yên giảm hoạt động để hạ thấp hoá nồng độ chất nam tính trong máu. Vô hình trung, sau 1 thời kì, tuyến yên bị suy. Cơ thể ko còn khả năng sản xuất đủ hormon sinh dục nữa vì thiếu sự kích thích của tuyến này. Hiện tượng này khiến suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng vì thiếu hụt testosteron thứ cấp. Ở 1 chừng độ báo động nào ấy, nó với thể làm vô cơ.

một rối loạn bệnh lý khác đáng chú ý ấy là tổn thương gan do thuốc. Cần nhớ 1 quy luật là thuốc được chuyển hoá trước nhất ở gan nên việc tiêu dùng dẫn chất của hormon sinh dục nam sai quy cách sở hữu thể khiến cho tổn thương tế bào gan. Tổn thương tế bào gan đã được ghi nhận ở trường hợp điều trị vô cơ dài ngày bằng testosteron có biểu hiện là viêm gan vàng da do ứ mật. Đặc thù là có các dẫn xuất của đội ngũ 17 alkyl như ethylestrenol, stanozolol, danazol, oxymetholone. Mặc dù các tổn thương này là có thể hồi phục được nhưng nó sẽ gây ra nhưng thương tổn của tế bào gan. Do đó, trong chiến lược quản lý bệnh, người ta không tiêu dùng thuốc này cho người bị bệnh gan.

Ngoài các tác dụng trên thì thuốc còn gây ra những tác dụng khác nữa như rối loạn mỡ máu, ham muốn tình dục ko kiểm soát nhưng đấy là những tác dụng phụ ít gặp.

Để sử dụng thuốc được an toàn, không nên dùng thuốc một bí quyết bừa bãi. Trường hợp dùng thuốc để điều trị dậy thì chậm hay vô sinh do thiếu hụt testosteron cần phải được theo dõi tỷ mỉ. Không nên lạm dụng thuốc này trong việc chỉ để tăng hay với thêm thèm muốn dục tình, vì thuốc ảnh hưởng vào hệ nội tiết, 1 hệ thống cực kỳ nhạy cảm và phức tạp nên rất dễ xảy ra các rối loạn khó kiểm soát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét